Dân Seo để tạo ra một CV ấn tượng mang tính cạnh tranh cao cần biết

Thiết kế web 360 xin được chia sẽ cách để tạo ra một CV ấn tượng và mang tính cạnh tranh cao, như sau:

– Bạn cảm thấy bạn giống như là một chuyên gia khi xếp hạng các từ khóa hay một mục tiêu nào đó? Bạn đã làm tốt marketing theo cách của riêng bạn với các dịch vụ và tối đa hóa khả năng hiển thị hồ sơ của bạn? Cũng như khi bạn làm việc với các website, bài viết blog và thuật ngữ tìm kiếm, bạn phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo hồ sơ của bạn được xem bởi càng nhiều người càng tốt. Ngoài ra, bạn cần phải nắm được các kỹ năng, trình độ của bạn.

seo-web-thietkeweb360.vn-thiet-ke-website

 

Tiếp theo để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Thiết kế web 360 tìm hiểu từ 5 lời khuyên dưới đây:

Bạn biết rằng các nhà tuyển dụng và những người chịu trách nhiệm về công việc tuyển dụng trung bình dành từ 5-7 giây khi nhìn vào một sơ yếu lý lịch. Trên thực tế, có 35% các ứng viên đủ điều kiện cho công việc mà họ apply. Giả sử bạn có đủ điều kiện đáp ứng cho công việc và hợp đồng của họ, điều này có nghĩa là bạn phải tìm cách nhanh chóng tạo ấn tượng đồng thời cũng chứng minh bằng cấp và học vấn của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

1. Danh sách học vấn và bằng cấp:

Mỗi đơn xin việc cần có một phần liệt kê học vấn và trình độ. Và thay vì đặt nó ở cuối thì bạn hãy ưu tiên đặt nó ở vị trí đầu tiên. Điều này sẽ tránh để mất thời gian của các nhà tuyển dụng khi họ phải tìm kiếm thông tin và tạo cho họ cảm giác tốt hơn khi họ biết bạn là ai và bạn đến từ đâu.

2. Danh sách các kỹ năng mềm:

Trong khi trình độ của bạn có thể hiển thị trên hồ sơ xin việc của bạn, thì kỹ năng mềm chính là những phẩm chất cá nhân, thái độ và thói quen giúp bạn nổi bật. Theo một bài viết trên blog này từ CBTNuggets.com, kỹ năng mềm có thể thúc đẩy một sơ yếu lý lịch.

3. Liên kết đến một portfolio (Hồ sơ năng lực):

Nó sẽ là đáng tin cậy hơn nếu bạn có thể thể hiện tài năng của bạn thông qua một số nghiên cứu chuyên sâu hoặc nghiên cứu tình huống nào đó. Nếu bạn đưa vào hồ sơ của bạn thì nó rất dài, sẽ là hữu ích nếu bạn để một liên kết đến một trang web bên ngoài hoặc portfolio.

4. Sử dụng các từ khóa và ngôn ngữ công việc cụ thể:

Là một người chuyên làm việc với các từ khóa và cấu trúc ngữ nghĩa hàng ngày, bạn không cần phải được nhắc nhở về tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ trong công việc cụ thể. Bất cứ khi nào bạn đang vươn tới một khách hàng tiềm năng hoặc sử dụng lao động, điều đó là quan trọng khi bạn nghiên cứu phong cách và giọng điệu nội dung và ngôn ngữ của họ. Điều này sẽ hướng dẫn bạn cách để cấu trúc hồ sơ của bạn.

5. Tập trung vào các phân khúc/kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể:

Bạn nên tìm cách truyền đạt ngắn gọn nhưng mang lại nhiều giá trị. Tập trung vào các kỹ năng thích hợp mà một vài người khác cũng có nhưng làm sao để bạn thực sự nổi bật hơn so với họ.

Và bây giờ chúng ta hãy làm cho nó được rõ ràng hơn: nếu bạn muốn được cạnh tranh trong ngành công nghiệp SEO ngày càng đông đúc như hiện nay, bạn cần phải làm theo những lời khuyên này. Chúng sẽ giúp bạn nổi bật và ngăn cản sự cạnh tranh của các ứng viên khác.

Đừng tạo ra những sai lầm có thể giết chết hồ sơ lý lịch của bạn

Ngoài việc sử dụng những lời khuyên này, cũng có một số thiếu sót, sơ suất và cạm bẫy bạn sẽ muốn tránh. Cụ thể như sau:

Nhồi nhét từ khóa:
Một trong những sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng là việc nhồi nhét từ khóa. Trong khi nó có thể giúp bạn tăng cường khả năng hiển thị thì đó cũng là một cách để tạo ấn tượng xấu đầu tiên cho người đọc. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào một hoặc hai từ khóa có giá trị cho thấy bạn đã quan tâm đến giá trị cốt lõi và nhu cầu của họ. Hãy suy nghĩ về nó như cách bạn sẽ tiếp cận chiến dịch SEO cho một trong những khách hàng của bạn. Thay vì dùng 25 thuật ngữ chung chung, bạn sẽ nhắm mục tiêu vào 3 thuật ngữ dài cụ thể.

Quá nhiều kinh nghiệm:
Nếu bạn đã có một sự nghiệp tốt, bạn không nên liệt kê tất cả những kinh nghiệm làm việc của bạn. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tập trung vào 10-15 năm trong sự nghiệp của mình khi liệt kê những thành tích và lịch sử trong công việc của bạn.

Cách trình bày không rõ ràng:
Hồ sơ của bạn có rõ ràng và dễ nhận biết? Trọng tâm chính là gì? Trường hợp xấu nhất là người đọc tự đặt ra những câu hỏi cho những gì họ vừa đọc. Tất cả mọi thứ bạn đưa vào hồ sơ của bạn nên phù hợp, ngắn gọn và súc tích. Nếu nó không thể phù hợp trong các mục này, có lẽ bạn không nên đưa vào. Cấu trúc hồ sơ xin việc bạn nên trình bày theo nội dung này bởi vì nó gắn liền với giá trị và tầm quan trọng.

Đôi khi cách duy nhất để tránh những sai lầm là tạo ra chúng và học hỏi. Tuy nhiên, với một chút kiến thức và sự hiểu biết, bạn có thể tránh được những sai lầm hoàn toàn ngớ ngẩn.

Bắt đầu chào bán bản thân

Cuối cùng, một sơ yếu lý lịch có giá trị là nơi để bạn bán bản thân chứ không phải là kỹ năng của bạn. Bạn có thể là một trong những người tài năng nhất và tiến bộ nhất trong ngành công nghiệp, điều gì tạo ra sự nổi bật từ quan điểm cá nhân bạn? Các doanh nghiệp muốn thuê những người mà họ có thể tin tưởng sau một thời gian. Vì vậy, hãy sử dụng bài viết này như một lời chứng thực cho thấy bạn là ai và tại sao bạn là ứng viên sáng giá nhất cho công việc này.

Bài viết liên quan