Khi thiết kế website cần tránh 7 điều này

1. Nội dung đơn giản sơ xài, không hấp dẫn
Thiết kế website viết một nội dung đơn giản và sơ xài quá sẽ không gây sự chú ý người truy cập website, không tạo ấn tượng cho người truy cập website, họ chẳng thấy có chút gì hấp dẫn họ về mặt nội dung cả. Và tất nhiên họ sẽ bỏ đi sang trang khác và sẽ không bao giờ quay lại nữa.
Nên chúng ta phải tìm nội dung phải hấp dẫn, sẽ thú hút họ vào truy cập website của mình.

>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng

>> Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

>> Xem thêm: Dịch vụ SEO uy tín

2. Giao diện nghèo nàn
Họ truy cập webite họ luôn yêu cầu web đẹp dẽ nhìn giao diện hài hòa, nên phải chú trọng trong lúc thiết kế website chuyên nghiệp.
Hạn chế sử dụng thanh trược và banner flash nhiều các hiểu ứng trong thiết kể website
Cỡ chữ và màu chữ không nên màu mè quá, đơn giản font chữ dẽ nhìn
Hạn chế dùng nhiều hiêu ứng Javascipt cho con trỏ website nhiều

images

3. Website load quá chậm
Điều hết sức không thu hút họ truy cập website là tốc độ load trang web quá chậm, làm mất đi niềm tin họ truy cập.

4. Có nhiều quá ảnh động và flash
Bạn nên biết banner và logo trong thiết kế website nó cũng rất quan trọng làm nên trang website mình nổi bậc, nhưng trái lại được này mất kìa, nó làm ảnh hưởng rất lớn cho trang website mình lấm.
Một trang web chuyên nghiệp thì logo và banner nên là dạng hình tĩnh hoặc đơn giản chỉ bằng chữ. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng banner và logo động dạng flash không mạng lại tính chuyên nghiệp cho trang web của bạn, mà sự thực nó làm điều ngược lại.

download (1)
5. Viết theo văn chương
Bạn đừng nghĩ rằng ai cũng truy cập website điều giỏi như những nhà văn nổi tiếng hết,…dùng câu văn địa phương, ngắn gọn, dễ đọc dễ hiểu,..Họ chỉ lướt qua thôi họ ít đọc từng câu chữ

6. Dùng nhiều màu sắc trong thiết kế website
Đôi khi chúng ta kết hợp nhiều màu sắc qua trong thiết kế website, tưởng rằng sẽ đẹp nhưng thật ra làm xấu đi giao diện trang website nhiều lấm.
Nền màu đỏ, chữ màu xanh lá cây, viền vàng, chữ xám … nhìn như một bát màu chứ không phải một trang website nữa. Ở những lúc như thế, tôi chỉ muốn thoát ngay ra mà không muốn chịu đựng thêm một giây nào nữa.

7. Bộ đếm số người truy cập – Hit Counter
Đoạn mã này chỉ được dùng bởi những tay mơ, mới bắt tay vào làm web. Bạn đừng bao giờ dùng đến nó. Bởi vì một host có cấu hình tốt sẽ giúp bạn kiểm tra được thông tin về số người truy cập là bao nhiêu, họ từ đâu tới, dùng trình duyệt gì, làm sao họ biết đến bạn nhờ công cụ tìm kiếm nào …vân …vân … mà một bộ đếm truy cập thông thường chẳng bao giờ làm được như thế. Đó là chưa kể nó lại còn không chính xác nữa bởi vì mỗi lần có người refresh là nó lại nhẩy lên môt đơn vị.
Ý tưởng dùng công cụ Hit Counter này xuất hiện đã 8 năm về trước rồi. Thế giới đã đổi thay, bạn cũng nên vậy.

images (1)

Bài viết liên quan